• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
logo
add image

LĐLĐ huyện Tây Hòa: Thành lập CĐCS HTX Nông nghiệp Kinh doanh dịch vụ Hòa Mỹ Đông

Ngày đăng

    Sáng ngày 6/8, Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở HTX Nông nghiệp Kinh doanh dịch vụ Hòa Mỹ Đông và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2023

    Dự và chỉ đạo buổi lễ có Đ/c Phạm Thị Ngọc Tú - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Dương - Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, Đồng chí Trần Quang Đạt - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện có các Đ/c Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Đ/c Lê Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy Xã, Đ/c Nguyễn Ngọc Ảnh - Phó chủ tịch UBND Xã, cùng cán bộ, nhân viên HTX KD-DV Hòa Mỹ Đông.

    Qua thời gian được Liên đoàn Lao động huyện Tây Hòa tuyên truyền chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn cho người lao động, đồng thời Hợp tác xã đã nghiên cứu Điều lệ Công đoàn Việt Nam và đã có 08 người lao động của Hợp tác xã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

    Ngay sau khi được LĐLĐ huyện công bố và trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở,  Hợp tác xã HTX Nông nghiệp Kinh doanh dịch vụ Hòa Mỹ Đông đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sơ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2023 và bầu Chủ tịch CĐCS là Đ/c Ngô Văn Hiếu và thông qua chương trình công tác năm 2020 của HTX.

    Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phạm Thị Ngọc Tú, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể HTX, đồng thời nêu rõ trách nhiệm của chủ đơn vị trong việc tạo điều kiện để người lao động làm việc cũng như trách nhiệm của Công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển của đơn vị. Bên cạnh đó, Công đoàn cần chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị. Việc thành lập CĐCS HTX gắn với hiệu quả họat động là việc làm thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của tổ chức công đoàn, đáp ứng nguyện vọng của người lao động, đồng thời tăng cường được vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

    Được biết đến nay, trên địa bàn huyện Tây Hòa có 70 công đoàn cơ sở với tổng số 2.324 đoàn viên công đoàn. Trong đó có 3 công đoàn cơ sở thuộc loại hình Doanh nghiệp.

cHU laM.jpg

Quang cảnh Đại hội

TRAO HOA.jpg

Đ/c Trương Trọng Lam – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tây Hòa trao hoa chúc mừng Chủ tịch CĐCS HTX Nông nghiệp Kinh doanh Dịch vụ Hòa Mỹ Đông Ngô Văn Hiếu


Tác giả: Tin và ảnh: Thanh Trúc

Để lại bình luận

Top