• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
logo
add image

Câu Lạc bộ Cầu lông Nhà Văn hóa Lao động - Nơi gắn kết tình yêu thể thao

Ngày đăng

Đều đặn vào 5 giờ sáng hàng ngày, vượt qua những cơn buồn ngủ, sự “lười biếng” của buổi sáng sớm. Anh chị em của Câu lạc bộ (CLB) Cầu lông Nhà Văn hóa Lao động lại ý ới, rủ nhau tập luyện.

Vừa đến cổng Nhà thi đấu đa năng, ai cũng bị thu hút bỡi những tiếng hò reo giòn giã vào lúc trời còn tờ mờ sáng, thì ra ở đây đang diễn ra những trận cầu lông thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau với tinh thần “vui là chính” của CLB Cầu lông Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên.

Là Câu lạc bộ với hơn 1 năm thành lập thuộc sự quản lý của Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên, CLB quy tụ nhiều nhóm tuổi khác nhau từ 25 - 30 cho đến 60 - 65, đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, từ doanh nhân, giáo viên, công chức, cán bộ hưu trí đến lao động tự do… nhưng đã gắn kết với nhau bỡi chung một niềm đam mê đó là Cầu lông. Chú 3 Nhông - một trong những người thành lập ra CLB cho biết: “Chú là người lớn tuổi nhất ở đây và chơi cầu lông cũng lâu rồi, mỗi sáng không ra sân lại thấy thiếu thiếu một cái gì đó”... Lau vội những giọt mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt đầy hào hứng khi vừa thắng “đối thủ”, chị  Trang - Giáo viên của một trung tâm ngoại ngữ khoe: “Mình mới tập được vài tháng, đánh chưa được hay lắm, sẽ cố gắng đi tập thật đều để nâng cao trình độ”.

Cầu lông là môn thể thao “không kén tuổi”, mọi người đều có thể tham gia. Môn này đòi hỏi người chơi cần nhanh nhẹn, chuẩn xác, giúp anh chị em rèn luyện sự dẻo dai linh hoạt, đồng thời nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, ý thức đồng đội. Anh Nguyễn Bá Phi - Giảng viên của một trường Đại học chia sẻ: “Không chỉ là sân chơi bổ ích để rèn luyện thể dục - thể thao, nâng cao sức khỏe sau những giờ học tập, huấn luyện, làm việc căng thẳng, sân cầu lông còn là nơi gắn kết các thành viên trong Câu lạc bộ”…

Sau những trận cầu được xem là “nảy lửa”, khi có những tình huống cầu không rõ ràng “trong-ngoài” (do không có trọng tài), anh chị em trong Câu lạc bộ lại vui vẻ ngồi với nhau bên ly cà phê vội buổi sáng hay chỉ kịp gởi lời chúc mừng sinh nhật của ai đó rồi lại tất tả quay về với cuộc sống thường ngày và lại hẹn nhau 5 giờ sáng ngày mai…


Tác giả: Bài và ảnh: Lương Công Viên

Để lại bình luận

Top