• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
logo
add image

TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ: “Kỹ thuật chế biến món ăn ” Khoá IV/2024 tại Thị xã Đông Hoà

Ngày đăng

Đào tạo nghề cho người lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội bởi đó là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Sáng ngày 14/6/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Phú Yên tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề “ Kỹ thuật chế biên món ăn” Khoá IV/2024 tại Thị xã Đông Hoà cho học viên là lao động đang hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp có nhu cầu tái tạo lao động, chuyển đổi nghề.

Đây là lớp thứ 4 năm 2024 được tổ chức tại thị xã Đông Hoà, lớp học đã thu hút 18 học viên tham gia, tại lớp học này, học viên sẽ được đội ngũ giáo viên của Trung tâm với những kiến thức và kĩ năng, kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian giảng dạy, sẽ giúp cho học viên trang bị những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn cách xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm để xây dựng các món ăn giàu dinh dưỡng hợp lý; Đồng thời hiểu rõ các phương pháp lựa chọn, bảo quản nguyên liệu và kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và cách sử dụng gia vị trong chế biến món ăn tạo sự hấp dẫn khâu chế biến;  Kĩ thuật trang trí bàn tiệc. Xây dựng thực đơn ngon và tiết kiệm chi phí hợp lý; Hạch toán định mức và tổ chức kinh doanh, dịch vụ nhà hàng cũng được hướng dẫn tỉ mỉ, tất cả các khâu trên đảm bảo thị hiếu của người tiêu dùng thông thái khi đến các quán ăn nhà hàng …..

Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần chuyển đổi nghề cho người lao động, đồng thời phát triển kinh tế địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để  Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Phú Yên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Tác giả: Tin và ảnh: Tùng Chi

Để lại bình luận

Top