• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
logo
add image

Những nét khởi sắc trong hoạt động công đoàn Quý I/2021

Ngày đăng

Trong năm 2020 và quý I/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống của CNVCLĐ cả nước nói chung và CNVCLĐ tỉnh Phú Yên nói riêng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Phú Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đoàn kết, nhất trí, đồng lòng lãnh đạo hoạt động công đoàn tỉnh nhà vượt qua khó khăn.

Theo báo cáo hoạt động công đoàn Quý I năm 2021, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp cùng chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ như Chương trình “Tết sum vầy”, “Tết Gắn kết”, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho CNVCLĐ trực đêm giao thừa và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn,... đã trao tặng hơn 47 ngàn suất quà cho CNVCLĐ với tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng; trong đó, LĐLĐ tỉnh đã trao 1.500 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng. Tại Chương trình “Tết sum vầy - 2021” Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã trao 720 suất quà trị giá hơn 540 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt. Ngoài ra, các cấp công đoàn đã thăm hỏi động viên và trao hơn 45 ngàn phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bỡi dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Bên cạnh những hỗ trợ về mặt vật chất cho CNVCLĐ an tâm vui xuân đón tết, Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường tổ chức phổ biến, tuyên truyền để tất cả cán bộ công đoàn chuyên trách và Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc những văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền đoàn viên, CNVCLĐ phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động phổ biến các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn cấp trên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến CBCC, VC và người lao động.

DSC08600.JPG

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Viễn thông Phú Yên và VNPT Phú Yên, Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Phú Yên, CĐ Khu Kinh tế đã trao 20 suất quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Phối hợp với CĐCS Công ty Điện lực Phú Yên thăm và tặng 01 con bò giống trị giá 15 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hiền, tại làng Lạc Sanh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp Điện lực Phú Yên trao tặng giường nằm, quần áo, mũ nón và giày dép cho các cháu mầm non và áo dài cho nữ giáo viên Trường Mầm non xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh với tổng số tiền là 33 triệu đồng, tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý I/2021 với chủ đề “Thực dưỡng - Sức khỏe và sắc đẹp, LĐLĐ tỉnh cùng đại diện Mỹ phẩm Hara White Phú Yên đã tặng cho chị em hội viên quà mỹ phẩm làm đẹp da, mỗi suất quà 250 nghìn đồng với tổng số tiền 27,5 triệu đồng,… những chăm lo thiết thực của LĐLĐ tỉnh tạo tâm lý phấn khởi, tin tưởng của CNVCLĐ đối với tổ chức Công đoàn

Hướng dẫn các cấp công đoàn phối hợp tổ chức tốt hội nghị dân chủ năm 2021, có 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chưc, 50% doanh nghiệp tổ chức hội nghị Người lao động. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1, chu kỳ 2021-2022 với 962 đơn vị. Vận động thành lập 02 CĐCS và kết nạp được 157 đoàn viên…

Hoạt động của Công đoàn Phú Yên quý I/2021 có nhiều khởi sắc mặc dù phía trước là khó khăn thách thức, tình hình dịch bênh Covid-19 vẫn còn phức tạp; song, dưới sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam, tin tưởng rằng trong thời gian còn lại của năm 2021, phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn Phú Yên sẽ có nhiều điểm mới, các cấp công đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Tác giả: Bài và ảnh: Tiến Dũng

Để lại bình luận

Top